เปิดราคา Volvo ex30 รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมรุ่นเล็กเริ่ม 1.5 ล้าน

Volvo ex30 นับว่าเป็นรถไฟฟ้าอีกรุ่นที่กระแสดีไม่มีตกเพราะนี่คือรถยนต์ SUV พรีเมี่ยมใหม่ล่าสุดจาก Volvo คาประเทศไทยด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างกะทัดรัดขนาดเล็กที่สุดของค่าย volvo ex30 ราคา อย่างเป็นทางการเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท สำหรับรุ่น Volvo ex30 Core จากทั้งหมด 3 รุ่นย่อย พร้อมส่งมอบรถไตรมาสแรกในปี 2024

ด้วยดีไซน์การออกแบบของ Volvo ex30 จริงจากสไตล์สแกนดิเนเวียอีกทั้งยังทันสมัยเรียบง่ายมาพร้อมกับ 5 เฉดสีที่มีความทันสมัยเพื่อความปลอดภัยสะดวกสบายในการขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น

คุณคริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการ Volvo คาร์ประเทศไทยได้มีการเปิดตัว Volvo ex30 ที่เป็นรถไฟฟ้าที่ช่วยขยายกลุ่มลูกค้าและตลาดของแบรนด์ วอลโว่ ในประเทศไทยให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยองค์ประกอบของตัวรถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้ามีเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงดีไซน์สวยงามโดดเด่นทั้งยังมีขนาดที่กะทัดรัดมอบความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมในการงดปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้กับโลก

Volvo ex30 พรีเมียม SUV รถไฟฟ้า คันเล็กที่มอบความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

Volvo ex30 รถพรีเมียมขนาดเล็กที่อัดแน่นไปด้วยความรักโลกตั้งแต่การผลิตไปจนถึงเทคโนโลยีที่ใช้และงาน การออกแบบ สไตล์แกรนด์เดเนเวียเพื่อมอบความปลอดภัยความสะดวกสบายและความเพลิดเพลินในการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้นโดยผู้ใช้งาน Volvo ex30 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง ดีไซน์ สวยงามโดดเด่นทั้งยังมีขนาดที่กระทัดรัดและด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้น้อยที่สุดเพื่อเจาะกลุ่มตลาดผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองและกำลังมองหา รถ volvo ไฟฟ้า ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยิ่งไปกว่านั้นในตัวรถยังมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ตอบโจทย์การใช้งานของการใช้ถนนที่มีทั้งคนเดินเท้าจักรยานและมอเตอร์ไซค์อยู่ทุกหนทุกแห่ง

Volvo ex30 ให้ความสำคัญกับแบตเตอรี่

Volvo ex30 จะเป็นรถที่ตรงต่อความต้องการของผู้คนโดยเฉพาะกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในเมืองและกำลังมองหารถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองอยู่ด้วยตัวรถยังมีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งคนเดินถนนและจักรยานมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นอย่างกรุงเทพมหานครความต้องการของรถไฟฟ้าเติบโตอย่างรวดเร็วในปัจจุบันแถมความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Volvo ex30 ก็คือเรื่องของแบตเตอรี่ที่โดยตัวโครงเชลซีและกล่องเก็บแบตเตอรี่ของรุ่นนี้นั้นทำมาจากเหล็กที่มีความทนทานสูงเพื่อช่วยลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับแบตเตอรี่ขณะชนเสา Aและ C รวมถึงรถรุ่นนี้หลังคายังได้การออกแบบด้านโครงสร้างเพื่อเสริมความแข็งแรงปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่โดยสารถุงลมนิรภัยกลางห้องโดยสารซึ่งเก็บอยู่ใต้เบาะคนขับจะถูกออกแบบเพื่อลดความรุนแรงขณะเกิดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุและบริเวณหน้าอกหากเกิดการชนจากด้านข้าง

ระบบการแจ้งเตือนการเปิดประตู ของ Volvo ex30 

มีระบบการแจ้งเตือนขณะมีวัตถุเคลื่อนที่มาจากข้างหลังเช่นรถจักรยานหรือมอเตอร์ไซค์โดยส่งเสียงเตือนหากคนในรถจะเปิดประตูเพื่อป้องกันอุบัติเหตุซึ่งสาเหตุนี้ผู้ใช้รถยนต์จะเข้าใจดีเพราะรถยนต์ส่วนใหญ่จะไม่มีเรดาร์ในการตรวจจับวัตถุเพื่อที่จะแจ้งเตือนขณะกำลังเปิดประตูเพื่อลงจากรถหรือมีธุระรีบด่วนส่วนใหญ่อาจจะต้องมองจากกระจกด้านข้างหรือหันไปดูจากกระจกหลังสุดของรถเองซึ่งบางรายก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุจากมอเตอร์ไซค์ที่ขับมาอย่างรวดเร็วและทำให้เกิดความ เสียหายโดย Volvo เองได้เล็งเห็นถึงปัญหานี้จึงได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ขับขี่อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับเพื่อตรวจสอบในการควบคุมของผู้ขับขี่ขณะจับพวงมาลัยรวมถึงการติดตามการเคลื่อนไหวของศีรษะและดวงตาของการกระพริบตาของผู้ขับขี่ถ้าเกิดรวดเร็วถึง 13 ครั้งต่อวินาทีเพื่อตรวจสอบว่าผู้ขับขี่นั้นมีอาการง่วงหรือมีสมาธิในการขับรถหรือไม่ส่งสัญญาณเตือนทันทีหากพบว่าผู้ขับขี่มีแนวโน้มในการใช้รถหรือควบคุมรถยนต์ Volvo ex30

รถรุ่นแรกที่มีระบบช่วยจอด Park Pilot Assist 

เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ล่าสุดมีระบบช่วยผู้ขับเข้าจอดได้ไร้กังวลไม่ว่าจะเป็นการจอดขนานหรือเป็นการจอดในแบบโค้งหรือถอยเข้าซองจอดในลานจอดแบบสลับฟันปลาก็สามารถจอดได้อย่างปลอดภัย 

volvo ex30 สเปค การออกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 • ส่วนดีไซน์การออกแบบของรถยนต์คันนี้มาในสไตล์สแกนดิเนเวีย โดยภายในตัวรถนั้นมีความทันสมัยและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กันโดย Volvo ได้นำวัสดุรีไซเคิลและวัสดุที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ใหม่มาชุบชีวิตให้มีประโยชน์อีกครั้งเช่นการใช้วัสดุจากยีนส์และต้นเฟกมาทำเบาะให้เกิดสีสันใหม่และมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 • ลักษณะการจัดวางที่เน้นการควบคุมจากศูนย์กลางผ่านจอทัชสกรีนขนาด 12.3 นิ้วบนแผง dbd รวบรวมฟังก์ชันการควบคุมรถรวมถึงข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้ขับขี่เพื่อความสะดวกในการใช้งานไว้ในที่เดียวและด้วยการออกแบบที่เน้นการจัดสรรพื้นที่ให้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด
 • แผง board ของรถยนต์ Volvo ex30 ถูกสร้างชุดลำโพงซาวด์บาร์มาไว้เพื่อเป็นการจัดสรรพื้นที่ห้องโดยสารอย่างมีประสิทธิภาพอีกทั้งยังได้รับคุณภาพจากเสียงรอบทิศทางที่ไม่ต่างจากการฟังเพลงพ็อดคาสท์จากชุดเครื่องเสียงในบ้านและสามารถเชื่อมต่อ 5G เพื่อรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นได้อย่างไหลลื่นไม่ว่าจะเป็น Google Maps Google เพลย์หรือเป็นการเชื่อมต่อระหว่าง Apple CarPlay อย่างรวดเร็วแบบไร้สาย
 • หลังคาแมททาลิคสีดำ ให้ความโดดเด่นตัดกับเฉด สีรถ ที่มีให้ถึงห้าสีได้แก่เหลือง Moss Yellow สีฟ้า Cloud Blue สีเทา Vapour Grey สีขาว Crystal White และสีดำ Onyx Black ห้องโดยสารที่มาพร้อมกับการตกแต่งสามสไตล์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติของสแกนดิเนเวียให้สัมผัสอารมณ์ภายในห้องโดยสารที่แตกต่างกันออกไปได้แก่สไตล์ Mist, indigo และ Breeze 

Volvo ex30 มอเตอร์แบตเตอรี่

Volvo EX30 2024 รุ่นที่จำหน่ายในประเทศประเทศไทยใช้แบตเตอรี่ลิสต์เที่ยมไอออนความจุ 69 KWh เหมือนกันทุกรุ่นแต่แตกต่างกันที่พระกำลังโดยรุ่น Core และ Ultra ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า ขนาด 200 kw 1 ตัวขับเคลื่อนล้อหลังมอบพละกำลังสูงสุด 272 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 343 นิวตันอัตราเร่งศูนย์ถึง 100 กิโลเมตรต่อ 1 ชั่วโมงใน 5.3 วินาทีสามารถทำระยะทางขับขี่ได้ไกลสุด 480 กิโลเมตรตามมาตรฐาน

Volvo ex30 performance อันเป็นรุ่นท็อปที่สุดใช้แบตเตอรี่รุ่นเดียวกันแตกต่างกันที่ระบบใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวขนาด 115 KWh ที่ด้านหน้า และ 200 kw ที่ด้านหลังพระกำลังรวม 315 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 543 นิวตันเมตรขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราเร่ง 0-100 กม/ชม ได้ภายใน 3.6 วินาทีระยะทางขับขี่ได้ไกลสุด 460 กิโลเมตรตามมาตรฐาน โดยทุกรุ่นใช้เวลาชาร์จ DC 153 KW จาก 10-80% ใน 25 นาที

สำหรับราคาและการจัดจำหน่ายในประเทศไทยของ Volvo ex30 

Volvo ex30 core – Single Motor Extended Range ราคาเริ่มต้นที่ 1.59 ล้านบาท

ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวมอบกำลังสูงสุด 200 kw แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้าสูงสุดถึง 272 แรงม้าแรงบิด 343 นิวตันเมตรแบตเตอรี่มีความจุขนาด69 KWh ขับเคลื่อนล้อหลัง RWD อัตราเร่งศูนย์ถึง 100 Km/h ภายใน 5.3 วินาที ความเร็ว สูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขับเคลื่อนล้อหลังวิ่งได้ระยะทางไกลสุด 480 กิโลเมตร

Volvo ex30 Ultra – Single Motor Extended Range ราคาเริ่มต้นที่ 1.79 ล้านบาท

ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัวมอบกำลังสูงสุด 200 Kw แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้าสูงสุด 272 แรงม้าแรงบิด 343 นิวตันเมตรแบตเตอรี่ความจุขนาด 69 KWh ขับเคลื่อนล้อหลัง RWD อัตรานิ่งศูนย์ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 5.3 วินาทีและความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขับเคลื่อนล้อหลังวิ่งได้ระยะทางไกลสุด 480 กิโลเมตร

Volvo ex30 Ultra – Twin motor performance ราคาเริ่มต้นที่ 1.89 ล้านบาท

ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวมอบกำลังสูงสุดถึง 115 KW ตัวที่สองมอบกำลังสูงสุด 200 Kw แรงสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัวคือ 428 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 443 นิวตันเมตรแบตเตอรี่ที่มีความจุ 69 KWh ขับเคลื่อนล้อหลัง RWD อัตราเร่งศูนย์ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 3.6 วินาทีความเร็วสูงสุด 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขับเคลื่อนและวิ่งได้ไกลสุด 160 กิโลเมตร

Volvo ex30 รีวิวจากผู้ที่ทดลองขับขี่

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานักข่าวด้านยานยนต์และไลฟ์สไตล์จากทั่วทุก มุมโลกได้ทดลองขับ Volvo ex30 ซึ่งมีเหตุผลบางประการที่สื่อมวลชนนั้นได้ทดลองขับใน ประเทศสเปนและสถานที่ใกล้เคียงเนื่องจากช่วงฤดูหนาวในสวีเดนจะมีความมืดและหนาวเย็นจนเป็นน้ำแข็งแต่สภาพอากาศในบาร์เซโลนาและโดยรอบยังมีวันที่สดใสแดดจ้าซึ่งเหมาะแก่การทดลองขับรถรุ่น Volvo ex30 ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาคนได้เข้ามาทดลองขับนั้นจะมีประสบการณ์และความรู้สึกเดียวกัน โดยทุกคนจะมีความคิดเห็นที่เป็นบวกมากที่สุดทั้งในเรื่องของการออกแบบและราคานักข่าวหลายคนแทบอยากจะไม่เชื่อเลยว่านี่คือรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาที่เป็นไปได้ในปีนี้แถมยังชอบการใช้สอยที่ใช้งานได้จริงและความคล่องตัวในการขับขี่ในขณะที่หลายคนก็ให้ความคิดเห็นเชิงบวกแก่รถยนต์คันนี้ว่าเป็นรถขนาดเล็กที่ทรงพลังพร้อมกับได้รับการยกย่องให้ เป็นระบบที่ที่รักษาเชิงนิเวศแห่งปีโดยนักข่าวและนักรีวิวทั้งหลายยังประทับใจในการออกแบบอย่างชาญฉลาดทั้งภายในห้องโดยสารที่ใช้วัสดุธรรมชาติจากการรีไซเคิลจำนวนมากลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่สิ่งแวดล้อม โดย volvo ex30 รีวิว มีดังต่อไปนี้

 • ในการรีวิวของสื่อชั้นนำของประเทศอังกฤษบอกว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เกือบจะสมบูรณ์แบบแต่อาจจะมีขนาดเล็กและอัดแน่นไปด้วยทุกสิ่งที่ยอดเยี่ยมของแบรนด์สแกนดิเนเวีย
 • เพื่อนสื่อชาวอังกฤษบรรยายว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าพึงพอใจและเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในราคานี้
 • ชาว เยอรมนี รู้สึกว่ารถยนต์ไฟฟ้า Volvo ex30 เป็นสินทรัพย์ที่มีค่าอย่างแท้จริงทั้งขับได้อย่างสมบูรณ์แบบสะดวกสบายรวดเร็วปลอดภัยแถมยังเดินทางได้เกือบ 500 กิโลเมตรในระยะทางไกลอีกด้วย
 • ชาวญี่ปุ่นถือว่านี่เป็นการขับรถที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยขับมา
 • ชาวประเทศเนเธอร์แลนด์บอกว่า Volvo ex30 ส่วนใหญ่แล้วเป็นไปตามคาดหวังที่สูงและตั้งข้อสังเกตว่านี่คือรถยนต์ไฟฟ้าที่ให้ความคุ้มค่าทั้งรูปลักษณ์การตกแต่งและการคล่องตัวในการขับขี่
 • สื่อจากสหรัฐเตือนว่านี่คือการยกระดับของคุณค่ารถยนต์ไฟฟ้าที่ดีเมื่อรวมกับราคาพื้นฐานพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆที่ทำให้กลายมาเป็นผู้เปลี่ยนเกม
 • พฤติกรรมบนท้องถนนที่แข็งแกร่งไปจนถึงการคิดค้นอย่างชาญฉลาดของรถยนต์คันนี้จะมีความสะดวกสบายมีเสน่ห์และเปี่ยมไปด้วยความสามารถจากความคิดเห็นของชาวสหรัฐอเมริกา
 • และสุดท้ายของนักรีวิวรถบอกว่ากำลังได้รับความนิยมสูงสุดแถมยังเป็นสิ่งที่จับต้องได้ในรถยนต์การตลาดอย่างท่วมท้น

สรุป Volvo ex30

ที่สุดแห่งรถยนต์ที่มีนวัตกรรมออกแบบมาเพื่อ สิ่งแวดล้อม ลดก๊าซ เรือนกระจกอีกทั้งยังใช้วัสดุและวัตถุดิบ การตกแต่งภายใน จากธรรมชาติพร้อมกับยังมีฟังก์ชั่นหลากหลายที่เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่อย่างแท้จริงพร้อมกับราคาที่โดนใจไม่ถึง 2,000,000 แถมยังมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ การใช้งาน ของผู้ขับขี่อย่างมากมายเลยทีเดียว มีความคุ้มค่าและน่าใช้งานอย่างสูงสุด และเปิดตัวในปี 2024 นี้ ส่งมอบรถและทดลองขับขี่กันได้เลย

สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต สนามโกคาร์ท สนามแข่งรถ มาตรฐานสากลแห่งแรกในประเทศไทย

สนามยิงปืนพัทยาBATTLEMOUSE PATTAYA สนามยิงปืนที่ทันสมัยที่สุดในพัทยา