Honda NSX ตำนานบทใหม่ของรถสปอร์ตญี่ปุ่น ขับเคลื่อนเหนือระดับ

ในโลกของรถสปอร์ต เต็มไปด้วยตำนานอันเรืองนามจากแดนยุโรป แต่ท่ามกลางเสียงเครื่องยนต์อันทรงพลังเหล่านั้น ยังมีตำนานบทใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัย ที่ท้าทายทุกขีดจำกัดและสร้างปรากฏการณ์ใหม่บนท้องถนน นั่นคือ Honda NSX ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์แรง เทคโนโลยีล้ำสมัย ดีไซน์เหนือกาลเวลา พร้อมขับเคลื่อนความเร้าใจเหนือระดับ

ความเป็นมาของ Honda NSX : จากอดีตสู่ปัจจุบัน

Honda NSX เกิดขึ้นในยุคที่วงการยานยนต์กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดอด ฮอนด้าต้องการสร้างรถที่ไม่เพียงแค่สวยงามและเร็วเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย ดังนั้น NSX จึงเป็นรถสปอร์ตที่มีความหรูหราและใช้งานง่าย ทั้งนี้เพื่อท้าทายเจ้าตลาดอย่าง Ferrari และ Porsche

NSX รุ่นแรกเปิดตัวในปี 1990 มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างการใช้ตัวถังอลูมิเนียมทั้งหมด ทำให้รถมีน้ำหนักเบาและมีความคล่องตัวสูง และไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ที่โดดเด่น แต่ยังเป็นรถที่คนขับสามารถสัมผัสประสบการณ์การขับที่แตกต่างอย่างแท้จริง

นวัตกรรมและเทคโนโลยีใน ฮอนด้า NSX รุ่นปัจจุบัน

นวัตกรรมและเทคโนโลยีในรถสปอร์ตระดับพรีเมียมอย่าง ฮอนด้า NSX รุ่นปัจจุบัน ถือเป็นการผสมผสานศาสตร์แห่งวิศวกรรมและศิลปะการออกแบบอย่างลงตัว เปิดประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ที่เหนือชั้น ด้วยนวัตกรรมที่โดดเด่นดังต่อไปนี้:

 • ระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่ล้ำสมัย ประกอบด้วยเครื่องยนต์ V6 Twin-Turbo ความจุ 3.5 ลิตร ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ส่งผลให้ NSX รุ่นนี้มีกำลังรวมสูงถึง 573 แรงม้า สามารถให้แรงบิดอันทรงพลังและการตอบสนองที่ฉับไว คล่องแคล่ว พร้อมประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม
 • ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ (Super Handling All-Wheel Drive) ที่ถ่ายทอดแรงบิดไปยังล้อทั้งสี่ล้ออย่างแม่นยำ ให้การยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยมทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียกชื้น รวมถึงการเข้าโค้งอย่างมั่นคง ควบคุมได้อย่างราบรื่น
 • ระบบควบคุมพลวัตการขับขี่อัจฉริยะ (Integrated Dynamics System) ที่ผู้ขับสามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ตามสไตล์และความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโหมดสปอร์ต, คอมฟอร์ต หรือตามสถานการณ์ จะปรับการทำงานของระบบต่างๆ อาทิ ระบบส่งกำลังและการควบคุมแชสซีส์ให้เหมาะสม
 • เทคโนโลยีตัวถังอลูมิเนียมผสมแบบใหม่ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงสูง ร่วมกับการออกแบบโครงสร้างที่ได้รับการค้นคว้าอย่างละเอียดถี่ถ้วน ส่งผลให้ NSX มีสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัวและการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม
 • ระบบกระจายน้ำหนักอย่างละเอียด มีการกระจายน้ำหนักอย่างสมดุลระหว่างส่วนต่างๆ ของตัวถัง ส่งผลให้ NSX มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และการกระจายน้ำหนักไปด้านหลัง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รถมีการทรงตัวที่ดีเยี่ยม

การออกแบบที่โดดเด่นและหรูหราของ Honda NSX

ดีไซน์ของ NSX รุ่นปัจจุบันยังคงความเป็นรถสปอร์ตหรูหราและโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายที่เฉียบคม การใช้วัสดุคุณภาพสูง ทั้งในส่วนของตัวถังและภายในห้องโดยสาร ทำให้ผู้ขับรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องนักบินของเครื่องบินเจ็ต

เบาะนั่งที่กระชับและรองรับสรีระของผู้ขับ ทำให้สามารถนั่งสบายแม้ในระยะทางไกล อีกทั้งยังมีการใช้ระบบมัลติมีเดียที่ทันสมัย ทำให้การขับขี่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายและความสนุกสนาน

ประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ

การณ์การขับขี่ Honda NSX นั้นถือเป็นหนึ่งในจุดสูงสุดของยนตรกรรมระดับไฮเอนด์ ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีชั้นสูงและศิลปะการออกแบบอย่างพิถีพิถัน มอบความรู้สึกหรูหราและตื่นเต้นในทุกการเคลื่อนไหว ดังนี้:

 • เสียงจากเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบชาร์จที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เปี่ยมด้วยพลังและความดุดัน แต่กลับไม่ดังรบกวนเกินไป มอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบในแบบฉบับซูเปอร์คาร์
 • การตอบสนองจากพวงมาลัยที่ว่องไวและแม่นยำเป็นพิเศษ ส่งถ่ายพลังงานการเคลื่อนไหวอย่างละเอียดลึกซึ้ง ให้ความรู้สึกควบคุมรถได้อย่างอิสระและเต็มพื้นที่
 • แรงเร่ง พุ่งแรงทันทีที่เหยียบคันเร่ง ด้วยระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่รวมพลังเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งผลให้การเร่งความเร็วนั้นราบรื่น แต่กระชากและน่าตื่นเต้นเสมอ
 • การออกแบบตัวถังด้วยอลูมิเนียมผสมน้ำหนักเบาและโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ทำให้การขับขี่บนทางกำหนดหรือในเส้นทางธรรมชาติมีความปลอดภัยสูง แต่ยังคงสนุกสนานเต็มพิกัด
 • มาตรฐานความสะดวกสบายระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็นห้องโดยสารกว้างขวาง วัสดุภายในคุณภาพสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวระยะไกล

ความประทับใจจากผู้ใช้ Honda NSX

หลายคนที่ได้ลองสัมผัสกับ NSX ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงความยอดเยี่ยมของรถรุ่นนี้ ทั้งในเรื่องของการออกแบบ เทคโนโลยี และประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนใคร มีคนเคยกล่าวไว้ว่า “ขับ NSX เหมือนขับรถสปอร์ตระดับโลก แต่มีความสบายเหมือนขับรถหรูหรา”

Honda NSX เหมาะกับใคร?

Honda NSX เหมาะกับผู้ขับขี่ที่หลงใหลใน สมรรถนะอันเหนือชั้น เทคโนโลยีล้ำสมัย และดีไซน์อันล้ำสมัย ผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ โดยเฉพาะ:

 • ผู้รักความเร็ว: NSX มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดที่ให้กำลังรวม 723 แรงม้า เร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ภายใน 2.9 วินาที
 • ผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี: NSX เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Sport Hybrid AWD ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด dual-clutch และระบบ Honda Sensing ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ
 • ผู้ที่หลงใหลในดีไซน์: NSX ดีไซน์สวยงาม ล้ำสมัย ผสมผสานความสปอร์ตและความหรูหราได้อย่างลงตัว
 • นักสะสมรถยนต์: NSX เป็นรถสปอร์ตหายากและพิเศษ เหมาะสำหรับนักสะสมที่ต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์ที่ไม่เหมือนใคร

Honda NSX ตำนานบทใหม่ที่ยกระดับการขับขี่สปอร์ตไปอีกขั้น และเป็นเครื่องยืนยันถึงความสามารถและนวัตกรรมของฮอนด้าอย่างแท้จริง

สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต สนามโกคาร์ท สนามแข่งรถ มาตรฐานสากลแห่งแรกในประเทศไทย

สนามยิงปืนพัทยาBATTLEMOUSE PATTAYA สนามยิงปืนที่ทันสมัยที่สุดในพัทยา